Chơi tá lả và hình thức chơi bài tú lơ khơ

Chơi tá lả và hình thức chơi bài tú lơ khơ

Cách vào QQ288

Trò Chơi tá lả và hình thức chơi bài tú lơ khơ có lẽ không mấy ai hiểu là trò gì, bản thân tôi khi nghe tới từ tá lả cũng không thể hình dung được đó là trò gì, và chơi như thế nào. Qua tìm hiểu thì mới biết đó là trò chơi phỏm truyền thống của người miền Bắc. Chơi Phỏm có 2 hình thức chơi đó là chơi tá lả trực tuyến và chơi tá lả bằng bài tú lơ khơ.

Và chúng ta đang nói về bài tá lả truyền thống bằng tú lơ khơ. Bài tá lả một trong những game  trong thể loại bài Rummy. Bài phỏm được chơi bởi bài tú lơ khơ bao gồm 52 quân bài, từ quân bài Át cho đến quân bài K, với mỗi quân bài lại có các loại Cơ, Zô, Tép, Bích. Trò chơi có ít nhất 2 người, và con số người đẹp nhất có lẽ là 4 người các bạn nhé.

Chơi tá lả và hình thức chơi bài tú lơ khơ

Chơi tá lả và hình thức chơi bài tú lơ khơ
Chơi tá lả và hình thức chơi bài tú lơ khơ.

Những người chơi này ngồi thành một đma theo vòng tròn hoặc ngồi đối diện nhau soa cho người này không nhìn được bài của người kia. Người chia bài sẽ bắt đầu chia theo vòng có thể tùy theo chều kim đồng hồ.

Ngoài người chia bài được chia 10 lá bài, còn lại tất cả những người chơi khác sẽ được 9 lá. Người ra quân bài đầu tiên là người chia bài, rồi lần lượt tới người bên cạnh. Trong trò chơi này, người chơi sẽ loại bỏ những quân bài có giá trị cao như J( tương ứng 11 điểm), Q( tương ứng 12 điểm), K( tương ứng 13 điểm) nếu chúng chưa có bộ đôi dự phòng hoặc không có khả năng có phỏm( 3 quan bài giống nhau hoặc liên tiếp).

– Nếu ván bài Chơi tá lả và hình thức chơi bài tú lơ khơ kết thúc khi có một người chơi ù, và đó cũng chính là người thắng cuộc trong ván bài, thì người thua sẽ phải mất cược cho người thắng, và mất gấp đôi số lá bài cược.

Chơi tá lả với cách tính điểm của trò chơi

– Trong một ván bài mà không có ai ù( hết lá bài dư), thì điểm của mỗi người chơi sẽ được tính là tổng số ddiemr tương ứng với tất cả các lá bài còn lại của họ. Khi tính điểm, quy ước các quân bài J, Q, K sẽ được tính 11, 12, và 13 điểm. Người nào có tổng số điểm ít nhất thì người đó chính là người chiến thắng. Trường hợp có người không có bộ phỏm nào, tức là bài của người đó đã bị cháy bài, và đương nhiên đó là người thua cuộc.

– Trong ván bài chơi tá lả thường. Người có bài tốt kế tiếp người thắng ván bài thì chung 1 cược, tiếp người kế tiếp thì chung 2 cược, người có bài xấu nhất chung 3 cược. Nếu người thua bị cháy bài, thì người này phải chung 4 cược.

Xem thêm : Chơi tá lả tuyệt đỉnh như các cao thủ

– Trường hợp đồng điểm: Người chơi cùng điểm với nhau thì người nào hạ bài trước người đó không thua, người kia chắc chắn là người thua.

Chơi tá lả và hình thức chơi bài tú lơ khơ là trò chơi phỏm quen thuộc đối với mỗi người dân đặc biệt là người miền bắc, đây là trò chơi giải trí dành cho tất cả mọi người giúp cho họ được thư giãn tinh thần. Thực sự bài tá lả là trò chơi mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHẦN MỀM CHỐNG CHẶN